Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Sàn giao dịch việc làm DN Nhật Bản: 246 người được tuyển

Chiều tối 22/11, ông Trần Xuân Hải – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM cho biết, kết thúc Sàn giao dịch việc làm doanh nghiệp Nhật Bản, có 246 người được các doanh nghiệp Nhật thông báo nhận việc.

viec lam

Người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại sàn giao dịch việc làm.

Cụ thể, có 1.943 lượt người tham gia tìm việc làm (1.409 lượt người tham gia tìm việc làm trực tiếp tại sàn và 534 người đăng ký qua mạng internet). Số người đạt yêu cầu được các doanh nghiệp Nhật thông báo nhận việc đợt phỏng vấn đầu tiên tại sàn là 246 người. Số được doanh nghiệp sắp xếp lịch phỏng vấn sau khi sàn kết thúc là 589 người.

Sàn giao dịch việc làm thu hút 31 đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp, trong đó có 28 doanh nghiệp, 2 trung tâm giới thiệu việc làm và 1 công ty cùng khoảng 1.000 người lao động đến tìm hiểu thông tin.

Tổng nhu cầu tuyển dụng là 850 đầu việc, tập trung ở các ngành nghề như: phiên dịch, điện - điện tử, môi trường, xuất nhập khẩu, kế toán, công nghệ thông tin, lao động phổ thông... Mức lương tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp thấp nhất từ 350 – 500 USD và mức lương cao nhất từ 1.200 - 1.500 USD/tháng.

Theo ông Hải, sàn giao dịch việc làm doanh nghiệp Nhật Bản 2014 là hoạt động thử nghiệm kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng với lao động có tay nghề, am hiểu Nhật ngữ, nhằm đón đầu làn sóng ưu tiên chuyển dịch đầu tư của Chính phủ Nhật Bản vào Việt Nam, đặc biệt là vào Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM trong các năm tới, phục vụ việc phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa 2 quốc gia.

Thông qua việc tổ chức sàn giao dịch việc làm doanh nghiệp Nhật Bản 2014, Trung tâm sẽ rút kinh nghiệm để phối hợp tốt hơn với các trung tâm dịch vụ việc làm thuộc bộ, ngành trung ương, tổ chức chính trị – xã hội để tổ chức các sàn giao dịch việc làm cho các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, góp phần vào mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực và nhiệm vụ giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố.

Việc đa dạng hóa các loại hình sàn giao dịch việc làm dành cho các doanh nghiệp, người lao động, các trường học trường nghề có văn hóa khác tại Việt Nam sẽ thúc đẩy các kênh giải quyết việc làm thông qua xuất khẩu lao động, góp phần nâng cao chất lượng tay nghề gắn với thu nhập ổn định, đặc biệt là cho đối tượng lao động phổ thông.

Sàn giao dịch việc làm các doanh nghiệp Nhật Bản năm 2014 do Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp các khu chế xuất - khu công nghiệp TP.HCM, Công ty TNHH Esuhai tổ chức trọn ngày 22/11.

Tổng Hợp

Đối tác của Trung tâm

mon ngon mien tay tại quan 1
mon ngon mien tay
nha hang gia re tại quan 1
đầm công chúa cho bé
shop bán đầm công chúa
shop đầm công chúa cho bé
dụng cụ làm bánh
dụng cụ làm bánh tphcm